Một số lỗi thường xuyên gặp trên máy in Epson

epson-T60

Khi bạn mới sử dụng máy in có thể là trong khoảng thời gian đầu hoặc là một thời gian về sau, trong quá trình làm việc có thể chiếc máy in của bạn sẽ gặp phải một số lỗi bất ngờ, mà ngay cả chính bản thân bạn cũng không tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục, bởi vì những lỗi xảy ra bất ngờ khiến bạn không trở kịp tay.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục một số lỗi thường xuyên gặp phải trên máy in EPSON, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nhé.

Sau đây, mình sẽ liệt kê ra cho các bạn những lỗi thường xuyên gặp khi sử dụng máy in Epson và cách khắc phục lỗi đó.

Giới thiệu máy in Epson

Dựa vào đặc điểm nổi bật của dòng máy in phun Epson có khả năng gắn thêm được hộp mực chính hãng sau khi sử dụng hết mực in chính hãng và rất nhiều các ưu điểm khác nên người dùng có khả năng sử dụng cao hơn.

Hiện tại máy in phun màu Epson đã và đang thu hút được rất nhiều người quan tâm và tin dùng, bởi những tính năng ưu điểm vượt trội sau đây:

+ Máy in Phun Epson cho phép người dùng sử dụng được nhiều loại mực khác nhau, tuy nhiên, với tư cách là nhân viên kỹ thuật chuyên về máy in, mình khuyên các bạn nên sử dụng loại mực in chính hãng để đạt được kết quả tốt nhất, để mang đến cho mình và cho khách hàng, đồng nghiệp một bản in có chất lượng hình ảnh đẹp nhất.

+ Tính năng vượt trội về ảnh, bản in: Với công nghệ vi áp điện, quá trình cải tiến Printer Epson không ngừng, số lượng vòi phun có trong máy đã được tăng lên gấp đôi (từ 180 đến 360 DPI), kéo theo đó độ phân giải hình ảnh cũng từ đó mà tăng lên theo.

Bản in, hình ảnh sau khi in ấn đã có độ chân thực, trung thành với bản gốc, nét mực trên hình ảnh gọn gàng, dễ nhìn, không lem nhem hoặc là bị nhòe.

+ Máy in Phun Epson có tốc độ in ấn nhanh hơn hẳn so với máy in Phun Brother: Chúng ta có thể thấy rằng hãng máy in Brother chủ yếu là máy in Laser nên các sản phẩm máy in Laser Brother thường có chất lượng và tốc độ in vượt trội.

Tuy nhiên, nếu xét về các sản phẩm máy in Phun thì hãng Epson lại có tốc độ in nhanh hơn rất nhiều. Một số máy in Epson có tốc độ nhanh các bạn có thể tham khảo: Máy in Epson L300, Máy in Epson K100

+ Máy in Phun Epson có thể gắn thêm bộ mực liên tục giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Bình thường, khi hết mực in, người dùng thường phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật hoặc tự mình thay mực.

Tuy nhiên, việc thay mực cũng khá phức tạp và tốn nhiều thời gian đối với người mới sử dụng máy, nhưng các bạn không phải lo lắng về vấn đề này nữa nhé, hiện tại printer Epson đã có thêm tính năng gắn bộ mực liên tiếp của máy in Phun Epson, nên giờ đây việc thay hoặc nạp mực giờ đây trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Không những thế, chi phí cho việc nạp mực có khi chỉ còn 1/10 so với việc thay mực trực tiếp cho máy.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian thay mực nữa đấy.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN MÁY IN EPSON:

1.1. Máy in epson bị tắc đầu phun:

+ Nguyên nhân gây ra: Do người dùng mực sử dụng những loại mực kém chất lượng -> Cách khắc phục lỗi: Bạn hãy thay thế đầu phun mới hoặc là ngâm đầu phun vào dung dịch để làm sạch chúng.
+ Nguyên nhân khác có thể do các bạn không sử dụng máy in phun Epson thường xuyên.

Khắc phục lỗi: Nếu bạn không sử dụng máy in Epson thường xuyên, thì tầm 5 đến 6 ngày à bạn nên khởi động lại máy in và in một hoặc nhiều bản để cho máy in thải ra hết mực cũ đang còn bám trên bề mặt đầu phun, làm như vậy sẽ giúp cho đầu phun trên Printer EPson không bị tắc nữa đó.

1.2. Printer Epson cho ra những bản in sai màu:

Nguyên nhân:

– Do bạn sử dụng mực in khác với hãng máy in nên mực in đó kém chất lượng, uy tín của loại mực đó không được đảm bảo.

– Do người dùng đổ nhầm màu mực in.

Khắc phục:

– Các bạn hãy lựa chọn loại mực tốt hơn và đảm bảo chất lượng của mực, nếu không tin tưởng vào những loại mực bên ngoài thì tốt nhất là bạn nên sử dụng loại mực in chính hãng với Epson.

– Nếu đổ nhầm màu mực thì các bạn hãy kiểm tra lại và đổ lại mực đúng màu.

1.3. Printer Epson cho ra bản in, hình ảnh có vết xước:

Nguyên nhân là do:

+ Thước đếm nhịp bước bị xước hoặc bị bẩn -> Cách sửa lỗi: Bạn hãy lau chùi và vệ sinh lại thước đếm nhịp.

+ Mực in kém chất lượng -> Cách sửa lỗi: Các bạn hãy thay thế loại mực tốt nhất cho máy in của mình

+ Đầu phun bị tắc -> Cách xử lý: Hãy vệ sinh sạch sẽ cho đầu phun.

+ Có thể do máy thiếu mực -> Cách khắc phục lỗi: Các bạn hãy vào tính năng test mầu của máy in xem có đủ ko? Nếu không dủ hãy clean mực vài lần cho mực xuống tới đầu phun.

1.4. Epson cho ra bản in trắng tinh không có nội dung gì cả:

Nguyên nhân gây ra là do:

+ Do đầu phun bị tắc mực, bị hỏng -> Sửa lỗi: Bạn hãy kiểm tra đầu phun xem chúng có bị lỗi không, nếu đúng thì hãy vệ sinh đầu phun hoặc thay thế đầu phun đó.

+ Do Printer Epson của bạn bị lỗi Main – Hay còn được gọi là lỗi chết cầu trì -> Cách sửa lỗi: Các bạn hãy thay thế maim khác đi.

1.5. Máy in epson cho ra những hình ảnh bị bóng ảnh:

Nguyên nhân là do:

+ Đĩa phim của máy bị bẩn hoặc bị xước. Cách khắc phục lỗi: các bạn hãy lau và vệ sinh nếu vẫn không được thì bạn nên thay.

+ Đầu phun trên máy bị xiên tia. Cách sửa lỗi, các bạn hãy tháo đầu phun ra xử lý bằng dung dịch sao cho tan hết cặn bám đầu phun rồi lắp lại và hoạt động.

+ Máy in bị lệnh cơ. Các bạn nên chạy lại phần mềm trên laptop.

+ Thước của máy bị bẩn. Cách khắc phục: Bạn hãy lau và vệ sinh lại cho thước.

+ Mực in kém chất lượng. Khắc phục lỗi: Bạn hãy đổ hết mực cũ ra và thay hộp mực mới tốt hơn vào hoặc thậm chí bạn có thể thay cả bộ dẫn.

1.6. Printer Epson không hề báo bị lỗi không in được ấn phẩm:

Nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

+ Mọi người hãy kiểm tra lại cáp tín hiệu, nếu có lỗi hoặc nó không hoạt động thì bạn hãy sửa lại cáp tín hiệu đó.

+ Hãy kiểm tra xem máy có đặt lệnh pause không nếu có đạt lệnh này thì bạn resume lại nó.

+ Có thể do bạn đã chọn nhầm cổng kết nối thì bạn hãy xem lại nếu bạn đang sử dụng cổng usb thì bạn hãy chọn port là usb

+ Có thể do liên qian đến lỗi driver, thì bạn hãy xóa driver cũ trước đi rồi cài cho máy một driver mới.

1.7. Khởi động printer epson nhưng không hoạt động:

Bạn đã bật máy in Epson nhưng nó không chạy được và 2 loại đèn giấy và đèn mực trên máy in nháy luân phiên nhau:

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do bị tràn bộ đếm => Cách khắc phục là bạn hãy xem hướng dẫn RESET lại bộ đếm nhé (tùy vào máy in bạn đang sử dụng).

1.8. Printer Epson đã hoạt động nhưng 2 đèn mực lại nháy:

Các bạn đã bật máy in lên, và máy in EPson của bạn hoạt động được một lúc lâu thì nó lại hiển thị hai đèn mực nháy cùng một lúc.

Nguyên nhân:

+ Do thước của máy in bị bẩn hoặc bị chầy xước. Cách khắc phục: bạn hãy lau sạch thôi không được thay mới.
+ Do Mắt quang bị bẩn. Cách khắc phục bạn hãy tháo mắt quang ra rửa hoặc lau sạch nó.
+ Bị lỗi cơ. Sủa lỗi: Bạn hãy vệ sinh lại cơ, tra thêm dầu mỡ lại.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: đầu phun bị chập hoặc bị hư hoặc domain boad của máy bị lỗi, cách khắc phục lỗi này là bạn hãy mang tới trung tâm sữa máy in Epson để bộ phận kỹ thuật tháo ra kiểm tra hoặc thay thế cho máy của bạn…

Trên đây là những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp nhiều nhất khi sử dụng máy in phun màu Epson và cách khắc phục những lỗi đó.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Add: 325/1 Nguyễn Duy Dương, P.4, Q.10, TP.HCM
Tell: 028.3589.0518 – Fax: 028.3589.0508
Email: hieptinphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons
X